Công ty Hưng Lộc Phát tài trợ chính chương trình hội nghị thường niên do kênh truyền hình Kinh tế – Tài chính FBNC tổ chức 

Ngày 9-3 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tp.HCM đã diễn ra chương trình Outlook 2016 với chủ đề “Triển vọng đầu tư 2016: Sự trở lại của bất động sản”. Đây là chương trình hội nghị thường niên do kênh truyền hình Kinh tế – Tài chính FBNC tổ chức với sự tài trợ chính của công ty Hưng Lộc Phát cùng các doanh nghiệp và đơn vị truyền thông cùng phối hợp thực hiện.

Chương trình có sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia như: ông Bùi Văn – Tổng biên tập FBNC, ông Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng viện Quản lí kinh tế Trung ương, luật sư Trương Thị Hòa – Đoàn Luật sư TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thành – Giám đốc Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright. Tại chương trình các chuyên gia đã đưa ra những nhận định về bức tranh kinh tế Việt Nam trong năm 2016, những tín hiệu tốt về đầu tư, góc khuất và những cải cách cần thiết tạo đà cho sự tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong đó, bất động sản là lĩnh vực được tập trung thảo luận.

Trong toàn bộ chương trình phần diễn đàn thảo luận về “Dự báo xu hướng đầu tư bất động sản năm 2016” là nội dung thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt, việc sửa đổi dự thảo Thông tư 36 là vấn đề được đề cập và quan tâm nhiều nhất.

Tham gia diễn đàn có sự góp mặt của ông Phạm Lê Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Hưng Lộc Phát, ông Võ Sĩ Nhân, Tổng Giám đốc, GAW NP Capital, ông Sử Ngọc Khương – Giám Đốc Bộ phận Đầu Tư Savills Vietnam và Nhà báo Đông Quân, Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông Vietlink.

Về góc độ doanh nghiệp, ông Phạm Lê Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Hưng Lộc Phát cho rằng trong tình hình hiện nay thì những nội dung như dự thảo chưa tác động đến thị trường BĐS, nhưng khi thị trường phát triển hơn nữa nhu cầu vay nhiều chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời ông Tuấn cũng mạnh dạn khẳng định công ty Hưng Lộc Phát không quá e ngại thông tư 36. Bởi Công ty không phải phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng nên khi có siết tín dụng hay không Công ty cũng không bị ảnh hưởng. Bằng chứng là dự án Hưng Lộc Phát 1 triển khai trong bối cảnh thị trường khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn xây dựng hoàn thành và giao nhà đúng tiến độ cho khách hàng.

Điển hình như dự án Hưng Phát 2 chủ đầu tư chỉ thu 20% số tiền căn hộ của khách hàng đến khi nhận nhà. Ngày 13/3 sắp tới, Công ty Hưng Lộc Phát sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và chính thức công bố dự án khu căn hộ cao cấp The Golden Star (Hưng Phát 3- tại 72 Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP.HCM) thuộc quy hoạch khu dân cư cao cấp Nam sài Gòn với sự tham dự của hơn 900 khách hàng.