Giấc mơ sở hữu một không gian riêng giữa TP.HCM hay một ngôi nhà đầu tiên ở trung tâm Sài Gòn có khó thực hiện?

Quy tắc 28/36 trong đầu tư địa ốc

Tại Việt Nam, nhu cầu sở hữu nhà ở đang tăng cao do đất nước trong giai đoạn dân số “vàng” và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), tại thành phố, mỗi năm có hơn 50.000 cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, nhu cầu về nhà ở sẽ rất cao. Hiện nay, có nhiều lựa chọn cho vợ chồng trẻ muốn sở hữu nhà: chung cư, nhà phố hoặc mua đất nền xây nhà. Các phân khúc cũng đa dạng từ cao đến trung cấp, chính sách thanh toán linh hoạt, phù hợp cho người mua để ở hoặc đầu tư hướng về dòng tiền cho thuê.

Căn hộ dịch vụ của The Peak Garden tọa lạc tuyến đường đắt giá Nguyễn Lương Bằng
Trong hoạt động mua nhà hoặc đầu tư địa ốc, nhà đầu tư nên áp dụng quy tắc 28/36 khi tính toán tài chính

Tuy vậy, thu nhập bao nhiêu thì đủ để mua nhà? Bài toán tài chính nào sẽ phù hợp với các gia đình trẻ? Khoản thanh toán hàng tháng bao nhiêu thì an toàn, vừa sức và hạn chế rủi ro?

Theo chuyên trang tài chính Investopedia, trong các hoạt động mua nhà hoặc đầu tư địa ốc, nhà đầu tư nên áp dụng quy tắc 28/36 khi tính toán tài chính. Quy tắc 28/36 có nguồn gốc từ các ngân hàng Mỹ, thường được dùng để xem xét các khoản vay của người mua.

Theo quy tắc này, khi mua nhà, bạn chỉ nên dành tối đa 28% tổng thu nhập hàng tháng của mình cho khoản vay hoặc chi phí cho ngôi nhà, và tối đa 36% cho tổng chi phí bao gồm khoản mua nhà, tiêu dùng, mua xe…

Ví dụ cụ thể của việc áp dụng quy tắc trên cho một trường hợp sau. Giả sử lương chồng 40 triệu, lương vợ 30 triệu. Tổng thu nhập là 70 triệu mỗi tháng. Áp dụng quy tắc 28/36. Số tiền nên chi ra cho việc trả nợ gốc và lãi hoặc việc thuê nhà tối đa 28% là 19,6 triệu mỗi tháng. Số tiền chi trả cho tất cả khoản chi phí là 36% là 25,2 triệu mỗi tháng. Như vậy, nếu không có khoản vay mua xe hay tiêu dùng nào khác, bạn có thể nâng chi phí liên quan tới nhà lên mốc tối đa 25,2 triệu đồng một tháng.

Áp dụng quy tắc này sẽ giúp gia đình nhẹ nhàng, bớt gánh nặng liên quan tới nhà cửa. Có nhiều trường hợp vì khoản chi phí quá lớn mà làm cho tâm lý đè nặng. Một số trường hợp người mua nhà ‘hụt hơi’, xảy ra rủi ro phải bán nhà, dở dang giấc mơ an cư. Như vậy, trước khi quyết định mua nhà, bạn nên yêu cầu môi giới hoặc tư vấn viên của ngân hàng cung cấp dòng tiền dự kiến phải chi trả, tham khảo quy tắc 28/36 để có quyết định đúng nhất.

The Peak Garden – căn hộ thanh toán 1% một tháng

Nắm bắt nhu cầu có thực trong việc mua ngôi nhà đầu tiên và đầu tư địa ốc, hàng loạt các chủ đầu tư đã ra mắt sản phẩm bất động sản đi kèm các chính sách thanh toán linh hoạt, độc đáo và nhất là vừa tầm với thu nhập của các nhóm khách hàng là các gia đình trẻ hoặc các bạn trẻ độc thân.

Tọa lạc ngay trung tâm tài chính – thương mại quận 7, TP HCM và liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng, 156 căn hộ dịch vụ – officetel của The Peak Garden hội tụ nhiều yếu tố đắt giá, lợi thế cho người mua để ở hoặc đầu tư cho thuê. Bên cạnh việc thừa hưởng toàn bộ tiện ích bảo vệ sức khỏe của dòng căn hộ tiêu chuẩn, điểm mạnh của officetel tại The Peak Garden còn nằm ở chính sách thanh toán “nhẹ như mây” khi nhà đầu tư có thể thoải mái chi trả hàng tháng chỉ 1% tổng giá trị căn nhà cho đến ngày nhận nhà.

Căn hộ dịch vụ nội đô với mức giá vừa túi tiền nhanh chóng thu hút nhà đầu tư
Officetel The Peak Garden hút nhà đầu tư nhờ chính sách thanh toán hấp dẫn

Lấy ví dụ với căn hộ dịch vụ The Peak Garden, người mua chỉ cần thanh toán dao động từ 18 triệu đồng một tháng. Áp dụng theo quy tắc 28/36, khoản chi trả này hoàn toàn an toàn và phù hợp với những gia đình trẻ có thu nhập từ 55-70 triệu đồng mỗi tháng. Hoặc với những bạn trẻ độc thân có sự nghiệp thăng tiến, thu nhập ổn định thì khoản thanh toán hàng tháng 18 triệu đồng cũng hoàn toàn trong tầm tay. Đặc biệt với sự hỗ trợ của ngân hàng Vietcombank, sau khi nhận nhà, các nhà đầu tư có thể tận dụng đòn bẩy tài chính với thời hạn lên tới 15 năm.

Không chỉ giải quyết vấn đề về tài chính, The Peak Garden còn giải bài toán về chuẩn sống an cư, lối sống lành mạnh cho các gia đình trẻ hiện đại. Loạt officetel này thừa hưởng các tiêu chuẩn “sống xanh” đẳng cấp như hồ Thiên Đường 3.000m2, công viên Luna Park 6.000m2…

Để triển khai theo mô hình căn hộ chăm sóc sức khỏe, chủ đầu tư đã hợp tác với các đối tác uy tín hàng đầu. Trong đó, tổng thầu xây dựng là Tập đoàn xây dựng Hòa Bình với thời gian thi công dự kiến trong vòng 25 tháng, đây là cơ sở then chốt để đảm bảo bàn giao đến khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo tiến độ. Vừa qua 11/12/2021, lễ khởi công The Peak Garden đã được tổ chức, dự án chính thức bước vào khởi công xây dựng.

Nhờ công năng officetel, các nhà đầu tư có thể linh hoạt chuyển đổi các căn hộ trở thành văn phòng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) hoặc phòng khách sạn cư trú ngắn hạn. Tòa nhà được vận hành và quản lý bởi CBRE – đơn vị quản lý dự án thuộc danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới do Fortune và S&P bình chọn cũng góp phần tăng giá trị cho sản phẩm, mang đến khoản lợi trong trung lẫn dài hạn cho nhà đầu tư.

Theo ông Nguyễn Tấn Vinh – Tổng giám đốc Đất Xanh Premium, dòng sản phẩm đặc thù căn hộ dịch vụ The Peak Garden không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi mà còn là điểm sáng trên thị trường BĐS phía Nam nhờ hệ thống tiện ích đa dạng, thiết kế đẹp mắt.

Officetel The Peak Garden được giới đầu tư săn đón nhờ chính sách thanh toán “nhẹ như mây”
Officetel The Peak Garden trở thành điểm sáng trên thị trường nhờ hệ thống tiện ích đa dạng, thiết kế đẹp mắt

“Mức giá cũng vừa tầm với nhóm khách trung lưu có nhu cầu tìm kiếm ngôi nhà đầu tiên ở trung tâm TP HCM, vừa dễ dàng chuyển đổi trở thành một khoản đầu tư cho thuê sinh lời ở thời điểm hiện tại khi chỉ từ 1,8 tỷ đồng một căn”, ông Vinh nhấn mạnh.

Website: Thepeakgarden.vn

24h.com.vn